Đầu tư bất động sản cho thuê là hình thức đầu tư nhà hoặc đất để cho thuê và thu về lợi nhuận theo thời hạn thoả thuận với bên thuê nhà. Tuy không phải kênh đầu tư mới mẻ, nhưng để có thể nắm chắc thành công, các nhà đầu tư cần ghi nhớ 5 nguyên tắc dưới đây.

Xem thêm: Bất động sản dòng tiền là gì? Vì sao trở thành “điểm đến” của nhà đầu tư?

Xác định xem loại hình đầu tư bất động sản cho thuê cho dành cho bạn không

Tất cả các loại hình đầu tư đều có những yêu cầu và đặc trưng riêng. Với đầu tư bất động sản cho thuê, đó chính là những vấn đề liên quan đến quản lý, bảo trì, tìm kiếm khách hàng… Các nhà đầu tư hãy cân nhắc về nhu cầu cũng như tiềm lực của mình liệu có phù hợp hoặc có khả năng xử lý những vấn đề trên hay không trước khi quyết định “xuống tiền”.

Bất động sản cho thuê là kênh đầu tư tiềm năng với những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội
Bất động sản cho thuê là kênh đầu tư tiềm năng với những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội

Vị trí tạo nên giá trị và là yếu tố quyết định thành công

Việc quan trọng cần ghi nhớ khi đầu tư bất động sản cho thuê là vị trí sẽ là yếu tố quyết định thành công. Sở hữu những dự án có tiềm năng “đất hoá vàng” sẽ đem lại bước tiến lớn trong việc cho thuê cũng như nâng cao giá trị của tài sản trong tương lai.

Cụ thể hơn, vị trí của một dự án bất động sản phải thuộc khu vực có hạ tầng phát triển, giao thông thuận tiện như gần bệnh viện, siêu thị, trung tâm mua sắm và thương mại. Đơn cử như dự án Sailing Club Residences Halong Bay có vị trí kế cận bến rạp chiếu CGV, chợ đêm Hạ Long, công viên Hạ Long… tạo nên một vị trí đắc địa hiếm có kết nối mọi tiện ích bên Vịnh Di Sản.

Sailing Club Residences Ha Long Bay: Dự án với tiềm năng đầu tư bền vững trong tương lai
Sailing Club Residences Ha Long Bay: Dự án với tiềm năng đầu tư bền vững trong tương lai

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn mua những dự án chậm tiến độ dù tiềm năng và vị trí tốt đến đâu. Hãy ưu tiên những dự án đã hiện hữu hoặc đang chuẩn bị đi vào bàn giao. Nếu đầu tư bất động sản cho thuê là nhà phố hoặc biệt thự, bạn không nên bỏ vốn vào những dự án cần sửa chữa, bổ sung, hoặc xây dựng lại.

Hãy tập trung vào tầm nhìn dài hạn

Đầu tư bất động sản nói chung chính là bỏ vốn cho một tài sản ở hiện tại để phát triển và sinh sôi trong tương lai. Một bất động sản sẽ tăng giá nhưng tốc độ gia tăng và tăng bao nhiêu khó có thể đo lường chính xác trong thời gian ngắn. Tuy nhiên dòng tiền được tạo ra từ việc cho thuê sẽ đem lại biểu hiện rõ ràng về giá trị đầu tư mà bất động sản mang lại. Do đó, một lựa chọn dài hạn bao hàm cả yếu tố tăng giá và dòng tiền là cần thiết để bạn có một quyết định đầu tư sáng suốt.

Hiểu rõ đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản

Số tiền đầu tư bao gồm vốn và tiền vay thêm là lựa chọn đòn bẩy tài chính của đa số khi đầu tư bất động sản cho thuê. Nếu hiểu rõ tiềm năng, biết chớp cơ hội cùng quyết định đúng đắn thì đòn bẩy tài chính có thể giúp bạn sở hữu được bất động sản mang lại lợi nhuận một cách dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu bạn vay tiền và đầu tư mà không tìm hiểu kỹ thì rất có thể đòn bẩy tài chính sẽ gây ra những tác động tiêu cực.

Đòn bẩy tài chính là lựa chọn của đa số nhà đầu tư
Đòn bẩy tài chính là lựa chọn của đa số nhà đầu tư

Bạn cần phải tự tìm cho mình lời giải cho từng trường hợp cụ thể, hoặc tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Đa số các chuyên gia tài chính khuyên không nên vay quá 30% giá trị của một dự án bất động sản.

Chỉ quyết định đầu tư một dự án khi bạn đã thực sự am hiểu về dự án đó.

Cũng giống như mọi hình thức đầu tư khác, rót tiền vào một lĩnh vực bạn không hiểu rõ chính là cách nhanh nhất để thấy khoản đầu tư của mình “bốc hơi”. Hãy “Biết mình biết ta”, nhận định chính xác và kỹ càng về cơ hội đầu tư để có thể ra được những quyết định hợp lý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo